คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว (BUHTM) ร่วมมือกับ เครือข่ายวัฒนธรรมอาหารแห่งประเทศไทย (Thailand Gastronomy Network) จัดพิธีมอบใบประกาศนียบัตรหลักสูตร Integrated Smart Gastronomy Design: เติมความรู้สู่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารอย่างยั่งยืนแบบอิ่มรู้ชูถิ่นฐาน ภายใต้โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะเพื่อตอบโจทย์ภาคการผลิตตามนโยบายการปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย ประเภทประกาศนียบัตร (Non- Degree) โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อรรยา สิงห์สงบ รองอธิการบดีสายวิชาการ ร่วมแสดงความยินดีและมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการอบรม
ทั้งนี้ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับ เครือข่ายวัฒนธรรมอาหารแห่งประเทศไทย โดยมี อาจารย์เจิมสุดา มานะกุล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว และผศ.ดร.จุฑามาศ วิศาลสิงห์ ประธานเครือข่ายวัฒนธรรมอาหารแห่งประเทศไทย เป็นผู้ลงนาม พร้อมทั้ง ดร.นนทวรรณ ส่งเสริม รองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว และคุณกฤษฎากร สุขมูล รองประธานเครือข่ายวัฒนธรรมอาหารแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นพยาน
เครือข่ายวัฒนธรรมอาหารแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรที่ได้รับการจดแจ้งเป็นเครือข่ายวัฒนธรรมภายใต้การกำกับดูแลของกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ความร่วมมือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาหลักสูตรและจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารและศิลปวิทยาการอาหารในแขนงต่างๆ รวมทั้ง เชื่อมโยงกับสมาชิกในเครือข่ายฯ เช่น นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ เชฟ ผู้ประกอบการด้านอาหาร Smart Farmer ชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอันจะนำไปสู่ความร่วมมือในอนาคตต่อไป