สานฝันสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ ทำไมสายอาหารต้องเลือกเรียนที่ ม.กรุงเทพ มาหาคำตอบที่สาขาวิชาการจัดการการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว เพราะการเรียนด้านอาหารที่นี่ ไม่ได้เรียนเพียงแค่การทำอาหารอย่างเดียวเท่านั้น แต่ได้เรียนรู้ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ ของหวาน เบเกอรี บาร์เทนเดอร์ กาแฟ รวมถึงการประกอบธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการสายธุรกิจบริการในอนาคต
หลักสูตรที่ครบทุกด้าน เน้นความเชี่ยวชาญด้านงานบริการ ด้านภาษา ด้านการบริหารการจัดการการโรงแรม ได้ฝึกปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน ซึ่ง Food & Beverage เป็น 1 ใน 4 Tracks และยังมี Tracks อื่นๆ ให้นักศึกษาได้เลือกเรียนตามความสนใจ เช่น Wellness & Spa, Entrepreneur และ Banquet & Catering
![](https://contents.bu.ac.th/contents/files/uploads/162cbcbe-fdb2-4a71-b17a-eca69f1f7875.webp)
ครบทั้ง Food & Beverage
ก่อนที่เข้าสู่วงการ ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการทำอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องเรียนรู้
ที่นี่จะส่งเสริมทักษะพื้นฐานให้สุดปัง เริ่มต้นจากการเรียนทฤษฎีเพื่อให้เข้าใจพื้นฐานการจัดเตรียมวัตถุดิบ และเคล็ดลับต่างๆ แล้วนำไปต่อยอดปรับใช้ในการปฏิบัติจริง โดยนักศึกษาจะได้เรียนทั้ง อาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่มประเภทต่างๆ เช่น ม็อกเทลและค็อกเทล หรือฝึกทักษะการเป็น
บาริสต้า นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้การจัดการวัตถุดิบอาหารและการทำงานครัวอย่างเป็นระบบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้เริ่มต้น เพราะทำให้เข้าใจพื้นฐานการจัดเตรียมวัตถุดิบและฝึกการทำงานอย่างเป็นระบบ
![](https://contents.bu.ac.th/contents/files/uploads/2f623883-7e36-444e-99a6-31b582666e72.webp)
โครงการ 3+1 ได้เรียนและฝึกงานจริง
โอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาที่อยากจะได้ประสบการณ์ฝึกงานในต่างประเทศและได้รับปริญญาถึง 2 ใบ โครงการ 3+1 ได้เรียนและฝึกงานจริง เตรียมความพร้อมเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 3 ปี ฝึกงานจริงที่สวิตเซอร์แลนด์ 1 ปี ได้รับปริญญาตรี 2 ใบ จาก 3 สถาบัน IMI ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับ Manchester Metro Politant ประเทศอังกฤษ และปริญญาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
![](https://contents.bu.ac.th/contents/files/uploads/ec36e006-00e3-4c0e-919f-6b20c198d1f1.webp)
ห้องปฏิบัติการยืนหนึ่ง
เป็นหนึ่งในสาขาที่ถือได้ว่ามีห้องเรียนที่เป็นปฏิบัติการเยอะมาก จัดเต็มให้ทั้งตึกทัวร์ หรือ Tourism Tower ตึกสูงที่สุดใน ม.กรุงเทพ ที่มีห้องปฏิบัติการเจ๋งๆ เช่น ห้องปฏิบัติการครัว Culinary Lab ห้องปฏิบัติการขนมอบ Patisserie Lab ห้องเรียนเกี่ยวกับเมนูกาแฟโดยเฉพาะ The Lounge ห้องเรียนผสมเครื่องดื่ม The Bar ที่ให้ลงมือทำจริงตั้งแต่ยังเรียนอยู่ และยังมีห้องปฏิบัติการภัตตาคาร BU Restaurant พร้อม BU Café ที่เปิดให้บริการจริง สร้างรายได้จริง
![](https://contents.bu.ac.th/contents/files/uploads/98d37cba-0a84-4a45-8211-b3c861927fe1.webp)
Master Class และการเรียนรู้จากเชฟผู้มีประสบการณ์
เรียนรู้จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในวงการเชฟ ที่มีความสามารถและมีชื่อเสียงมากที่จะมาแชร์ทริคและเทคนิคในการทำงานจริงให้นักศึกษาได้เรียนรู้ ผ่านการเรียนรู้ในห้องเรียนแบบใกล้ชิด พร้อมทั้งมีการกิจกรรมต่างๆ เช่น Workshop จาก Food Blogger และ Chef ที่มีชื่อเสียงอีกมากมายที่จะมาให้ความรู้ รับรองว่าจะได้เรียนรู้ทักษะดีๆ อีกเพียบ